5 thực phẩm chữa trị rạn da hiệu quả cho phụ nữ sau sinh

Bạn đang mang bầu? Bạn cảm thấy lo lắng mình cũng sẽ bị rạn da? Bạn không biết phải làm thế nào để làm chậm rạn da? Hãy cùng bổ sung những món ăn trị rạn da hiệu quả vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình nhé.

Quả Bơ

Bơ là nguồn dinh dưỡng dồi dào vitamin E, giúp cho làn da mạnh khỏe từ sâu ở trong,sẽ là cách trị rạn da hiệu quả.

Bạn hàng ngày hãy ăn thật nhiều bơ. Các thức ăn từ bơ chúng ta có thể thay đổi bao gồm: sinh tố bơ dầm, sinh tố bơ,… Vừa ngon, vừa thơm lại có nhiệm vụ trị rạn da cực kỳ đạt kết quả.

Trà xanh

Trong trà xanh có chứa polyphenol giúp làm chậm lại sự tăng trưởng của các tế bào gây ung thư da, hạn chế việc da bị lão hóa sớm, trị rạn da hiệu nghiệm. Các bà bầu có thể áp dụng cách trị rạn da từ trà xanh bằng cách uống nước trà xanh mỗi ngày.  Bạn hãy chuẩn bị lá trà xanh rồi đun lên lấy nước để uống mỗi ngày thay nước lọc.

Ngoài ra bạn có thể tắm với nước trà xanh mỗi ngày, nước trà xanh sẽ làm mờ rạn da mua chóng.

Khoai tây

Khoai tây là nguồn thức ăn dồi dào beta-carotene tốt cho da, bảo vệ làn da mạnh khỏe, đồng thời giúp chuyển đổi vitamin A thành các chất dinh dưỡng đóng nhiệm vụ không thể thiếu trong việc thúc đẩy sự phát triển làn da khỏe mạnh, không bị ran, ngăn chặn vết nhăn. Bạn hãy ăn khoai tây mỗi ngày. Có rất nhiều món ăn có thể chế biến từ khoai tây như: canh khoai tây nấu xương, khoai tây xào thịt bò, … Tuy nhiên, các mẹ bầu không nên ăn khoai tây chiên, rán bởi món ăn này chứa nhiều chất béo dầu mỡ có hại cho da.

Quả việt quất

Quả Việt quất cũng có công dụng trị rạn da đạt kết quả bởi các chất có trong quả việt quất có công dụng chống lão hóa da, bảo vệ làn da khỏi mọi tác động. Đây còn là một nguồn tổng hợp collagen làm phục hồi cấu trúc da, chống rạn hiệu nghiệm.

Cà chua

Cà chua là thần dược làm đẹp hiệu nghiệm của con gái. Một công dụng mới đây của cà chua mới được khám phá ra đó là giúp trị rạn da hiệu quả. Bạn hãy ăn cà chua mỗi ngày, sẽ giúp da khỏe, săn chắc từ bên trong. Bên cạnh đó, chúng ta có thể tin dùng cách trị rạn bằng cách đắp mặt nạ cà chua lên vùng da cần trị rạn. Tuy nhiên, mọi người cần phải duy trì đều đặn mỗi ngày mới đạt hiệu nghiệm cao. Hay như việc uống nước ép cà chua mỗi ngày cũng rất tốt cho việc trị rạn da.